dau lung khi mang thai dau xuong khop la gi nguyen nhan thoai hoa khop goi thoat vi dia dem cot song that lung nguyen nhan dau khop goi nam lim xanh sam ngoc linh quan jean nam ao so mi nam ao thun nam pa lang cap dien may nen khi may nen khi puma benh dau lung dau xuong khop thoai hoa khop goi thoat vi dia dem dau khop goi

 
 
 
Tin tức
 

CẢI TẠO VƯỜN TẠP TẠI CÁC HỘ GIA ĐÌNH BẢN HẠ LONG- XÃ PHONG MỸ

Nguyễn Phong - Cán bộ kỹ thuật Khu BTTN Phong Điền

Bản Hạ Long - xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những thôn bản thuộc vùng đệm khu BTTN Phong điền với thành phần dân tộc là Pa Hy và Vân Kiều, đời sống bà con còn rất khó khăn.

Thực hiện dự án phê duyệt Làng sinh thái Lâm nghiệp năm 2009. Với mục tiêu nâng cao nhận thức và phát triển kinh tế hộ gia đình nhằm giảm áp lực vào rừng. Vừa qua BQL Khu BTTN Phong Điền đã tiến hành xây dựng thí điểm 03 mô  hình vườn rừng, vườn đồi cho 3 hộ gia đình tại Bản Hạ Long với sự hỗ trợ kinh phí từ dự án MacArthur- Phòng Bảo tồn Thiên nhiên - Chi cục Kiểm lâm TT.Huế.

Qua gần hai tháng thực hiện, đến nay ba mô hình này đang dần được hoàn thiện hứa hẹn đem lại lợi ích kinh tế, phần nào cải thiện được đời sống cho các hộ gia đình được hỗ trợ trực tiếp nói trên.

Về phía các hộ gia đình được hỗ trợ, ông Lê văn Kíp tâm sự:

Gia đình chúng tôi rất vui mừng và biết ơn khi được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là từ phía Dự án. Từ lâu gia đình rất mong muốn có tiền để làm vườn, trồng trọt, chăn nuôi, thả cá,... chứ thời gian nông nhàn vào rừng cũng nhiều vất vả, bây giờ được dự án hỗ trợ cả kỹ thuật và cây, con giống; gia đình chúng tôi sẽ cố gắng để làm được cái vườn thật tốt nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình đồng thời để bà con học hỏi làm theo.

Có cùng tâm trạng, hai gia đình ông Hoàng Công Đầng và ông Trần Ngọc Thêm cũng rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ. Niềm tin có được một mô hình canh tác tổng hợp V-A-C-R thật sự đem lại hiệu quả kinh tế trong thời gian tới có thể dễ dàng nhận thấy trên gương mặt của những người nông dân này.


 


 

 
Tìm kiếm
Liên kết website
 

Văn bản quy phạm pháp luật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
BIỂU QUYẾT

Thống kê truy cập
  lượt đã truy cập
  Người đang truy cập

Bản quyền thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền
Địa chỉ: xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: (84-54) 3561646 ; Fax: (84-54) 3561646 ; Email galoilam_kbt@yahoo.com