dau lung khi mang thai dau xuong khop la gi nguyen nhan thoai hoa khop goi thoat vi dia dem cot song that lung nguyen nhan dau khop goi nam lim xanh sam ngoc linh quan jean nam ao so mi nam ao thun nam pa lang cap dien may nen khi may nen khi puma benh dau lung dau xuong khop thoai hoa khop goi thoat vi dia dem dau khop goi

 
 
 
Đa dạng sinh học
 

Các điểm nóng về đa dạng sinh học trên thế giới

Thông tin

Mặc dù các sinh vật sống có thể tìm thấy ở mọi lục địa, trong mọi đại dương, từ bắc cực đến nam cực, nhưng đa dạng sinh học không phân bố đồng đều trên toàn cầu . Một số nơi có tính đa dạng loài cao hơn so với các nơi khác. Chẳng hạn, ở những nơi độ cao thấp tính đa dạng loài cao hơn so với những nơi độ cao lớn là nơi nhiệt độ lạnh hơn và mùa sinh trưởng ngắn hơn. Những vùng có lượng mưa phong phú tạo điều kiện thuận lợi cho thảm thực vật phát triển tươi tốt có tính đa dạng sinh học cao hơn những vùng khô cằn. Trong môi trường nước ngọt, tính đa dạng loài có xu hướng giảm đi theo độ sâu của tầng nước.

Bản đồ này chỉ ra các điểm nóng về đa dạng sinh học (hotspot), do tổ chức Bảo tồn quốc tế (Conservation International - CI) xác định, đây là những hệ sinh thái trên cạn có tính đa dạng sinh học cao nhất và đang bị đe doạ mạnh nhất của trái đất. Bản đồ này cũng chỉ ra những vùng đất nhiệt đới bỏ hoang chính (wilderness area) và những vùng đất ngập nước chính, nơi mà CI đang tập trung những nỗ lực của mình.

Chú ý rằng đa dạng sinh học cũng tăng khi đi từ các vùng cực xuống tới xích đạo . Ánh sáng mặt trời phóng phú hơn ở các vùng nhiệt đới đã làm nâng cao năng suất của các hệ sinh thái vùng xích đạo . Khí hậu nhiệt đới cũng có xu hướng ổn định hơn làm giảm khả năng tuyệt chủng liên quan đến thời tiết ở đây . Rừng nhiệt đới cung cấp  những nơi cư trú phong phú hơn và do đó có thể chứa nhiều loài hơn. Phần lớn những vùng đất có tính đa dạng sinh học cao nằm ở vùng nhiệt đới .
 
( Nguồn: Cục bảo vệ môi trường)


1 2   >  >>   

 
Tìm kiếm
Liên kết website
 

Văn bản quy phạm pháp luật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
BIỂU QUYẾT

Thống kê truy cập
  lượt đã truy cập
  Người đang truy cập

Bản quyền thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền
Địa chỉ: xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: (84-54) 3561646 ; Fax: (84-54) 3561646 ; Email galoilam_kbt@yahoo.com