dau lung khi mang thai dau xuong khop la gi nguyen nhan thoai hoa khop goi thoat vi dia dem cot song that lung nguyen nhan dau khop goi nam lim xanh sam ngoc linh quan jean nam ao so mi nam ao thun nam pa lang cap dien may nen khi may nen khi puma benh dau lung dau xuong khop thoai hoa khop goi thoat vi dia dem dau khop goi

 
 
 
Đa dạng sinh học
 

Công tác Bảo tồn thiên nhiên tại Thừa Thiên Huế (2)

Các nghiên cứu hiện trường và các hoạt động bảo tồn các loài thú quý hiếm có phân bố tại địa phương như hổ, sao la, gà lôi lam mào trắng đã được thực hiện. Kết quả thu nhận được đã bổ sung vào dữ liệu đa dạng sinh học của địa phương Một bản đồ phân bố loài Sao La tại Thừa Thiên Huế đã được xây dựng từ các cuộc khảo sát tại các huyện Nam Đông, A Lưới và Hương Thuỷ

Nghiên cứu bảo tồn

Các nghiên cứu hiện trường và các hoạt động bảo tồn các loài thú quý hiếm có phân bố tại địa phương như hổ, sao la, gà lôi lam mào trắng đã được thực hiện. Kết quả thu nhận được đã bổ sung vào dữ liệu đa dạng sinh học của địa phương Một bản đồ phân bố loài Sao La tại Thừa Thiên Huế đã được xây dựng từ các cuộc khảo sát tại các huyện Nam Đông, A Lưới và Hương Thuỷ. Các loài voọc ngũ sắc và gà lôi lam cũng đã được nghiên cứu tại khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền với kết quả đánh giá ban đầu cho thấy những quần thể loài linh trưởng và gà lôi này đang có mặt rất phong phú tại khu vực này. Gần đây, một cuộc khảo sát trên phạm vi toàn tỉnh về loài hổ đã thu thập rất nhiều thông tin quý giá về loài này. Kết quả khảo sát cho phép để nhận định rằng loài hổ đang có cơ hội phát triển tại khu BTTN Phong Điền.

Trong khuôn khổ nghiên cứu bảo tồn, Chi cục Kiểm lâm thực hiện dự án Hành lang xanh do Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ thông qua Ngân hàng Thế giới (WB) đã được xây dựng và triển khai có hiệu quả. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã xây dựng một kế hoạch giám sát và đánh giá đa dạng sinh học trong dải Hành lang xanh nối khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền với Vườn Quốc gia Bạch Mã. Ngoài ra các đánh giá bảo tồn và phát huy phá Tam Giang - Cầu Hai cũng đang được thực hiện với mục tiêu phát triển bền vững gắn với việc nâng cao đời sống người dân xung quanh. Một trong những hoạt động thiết thực trong giai đoạn hiện nay là Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp cùng WWF, Quỹ Ủy thác lâm nghiệp (TFF) đánh giá tài chính bền vững cho Vườn Quốc gia Bạch Mã. Chương trình này sẽ mở ra cho các nhà quản lý tài nguyên thiên nhiên một cái nhìn mới về mối hiên hệ mật thiết giữa bảo tồn thiên nhiên và phát triển kinh tế.

Một cuộc khảo sát đánh giá về nhu cầu bảo tồn cũng đã được Chi cục kiểm lâm Thừa thiên Huế tiến hành vào năm 2003 tại các xã vùng đệm thuộc khu BTTN Phong Điền. Kết quả đánh giá cho thấy thực trạng quản lý bảo tồn của các đơn vị liên quan trong vùng và nhu cầu tham gia cũng như tiềm năng hợp tác quản lý bảo tồn giữa chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan từ đó sẽ có giải pháp, kế hoạch cụ thể đặt ra trong công tác quản lý khu BTTN Phong Điền, hướng tới một cơ chế đồng quản lý được thiết lập cho khu bảo tồn này trong tương lai.


1 2   >  >>   

 
Tìm kiếm
Liên kết website
 

Văn bản quy phạm pháp luật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
BIỂU QUYẾT

Thống kê truy cập
  lượt đã truy cập
  Người đang truy cập

Bản quyền thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền
Địa chỉ: xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: (84-54) 3561646 ; Fax: (84-54) 3561646 ; Email galoilam_kbt@yahoo.com