dau lung khi mang thai dau xuong khop la gi nguyen nhan thoai hoa khop goi thoat vi dia dem cot song that lung nguyen nhan dau khop goi nam lim xanh sam ngoc linh quan jean nam ao so mi nam ao thun nam pa lang cap dien may nen khi may nen khi puma benh dau lung dau xuong khop thoai hoa khop goi thoat vi dia dem dau khop goi

 
 
 
Giới thiệu
 

Phát biểu của lãnh đạo Sở NN&PTNT tại lễ ra mắt Khu Bảo tồn

Bài phát biểu của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại lễ ra mắt Khu Bảo tồn Thiên nhiên Thừa Thiên Huế

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, boả tồn thien nhiên luôn được Đảng và Nhà nước ta coi trọng. Hệ thống chính sách, thể chế liên quan đến lĩnh vực này từng bước được xây dựng, hoang thiện.

Trong thời kỳ chiến tranh, cho dù chúng ta phải dành tất cả nguòn lực để phục vụ cho cuộc sống công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, nhưng vào năm 1960, chính phủ Việt Nam đã cho phép thành lập vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, đó là Vườn Quốc gia Cúc Phương ngày này. Năm 1999, chiến lược mở rộng hệ thống khu bảo tồn tại Việt Nam đến thế kỷ 21 của Chính phủ cũng đã định hướng để thiết lập một hệ thống các Khu bảo vệ tại Việt Nam trong đó có Khu BTTN Phong Điền.

Ngày 17.8.2004 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 153/2004/QĐ - TTg ban hành định hướng chiến lược phát triển bền vững ở Việt Nam ( Chương trình nghị sự 21 ở Việt Nam )và Nghị quyết số 41 của Bộ chính trị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Nghị quyết số 41 của Bộ chính trị đã khẳng định rằng: Bảo tồn thiên nhiên là một trong những nội dung cơ bảncủa phát triển bền vững, cần phải được phát triển trong các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch,dự án phát triển kinh tế xã hội mà coi nhẹ bảo tồn thiên nhiên, môi trường. Coi đầu tư cho bảo tồn thiên nhiên là đầu tư cho phát triển bền vững.

Kính thưa quý vị!

Thừa Thiên Huế nằm trong vùng sinh thái Trường Sơn, một trong 223 vùng sinh thái quan trọng toàn cầu. Theo tổ chức Chim quốc tế, Khu BTTN Phong Điền cũng được xem như 1 trong 3 vùng chim quan trọng toàn cầu tại Việt Nam. Những nghiên cứu từ trước đến nay cho thấy rằng các giá trị về đa dạng sinh học tại vùng  đất này rất giàu có. Bên cạnh các hệ sinh thái điển hình, nguồn gen các loại quý hiếm và đặc hữu cũng tập trung phần lớn tại đây. Chúng ta, cần xác định rằng các giá trị thiên nhiên quý giá đóchắc chắn là một nguồn tài nguyên khó có thể thay thế hay tái tạo. Vì thế, trong hoàn cảnh hiện nay chúng ta cần một sự nổ lực vượt bậc và cộng đồng có trách nhiệm để làm sao bảo tồn được chúng. Sự ra đời của Khu BTTN Phong Điền là mong muốn chính đáng của Đảng bộ và Chính quyền nhân dân tỉnh Thừ Thiên Huế nhằm góp pphần gìn giữ các giá trị thiên nhiên cũng như phát huy các giá trị thiên nhiên để phát triển trong tương lai.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy một viễn cảnh  rất tốt đẹp cho địa phương trong các hoạt đọng về du lịch sinh thái, hỗ trợ phát triển cộng đồng mà Khu bảo tồn này sẻ mang lại. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhận thức rằng các giá trị tài nguyên thiên nhiên sẽ sớm bị mất mát nếu chúng ta không biết quản lý và sử dụng một cách khôn khéo để phục vụ cho  lợi ích của chính chúng ta. Vì thế, tại lễ ra mắt Khu BTTN Phong Điền hôm nay, tôi xin kêu gọi tất cả các ban ngành, các cấp chính quyền và cộng đồng dịa phương của huyện Phong Điền và huyện A Lưới phát huy hết vai trò trách nhiệm của mình với BQL Khu BTTN Phong Điền quản lý có hiệu quả tài nguyên tnhiên nhiên có giá trị đặc biệt quan trọng này. Làm thế nào để trong tương lai gần BQL Khu BTTN Phong Điền trở thành nơi hội tụ các giá trị sinh thái tự nhiên cũng như sinh thái nhân văn độc đáo cho hoạt động nghiên cứu khoa hoc, du lịch sinh thái góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế, văn hoá, xã hội cuả địa phương các vùng đệm thuộc 2 huyện Phong Điền và A Lưới. Làm thế nào để các giá trị thiên nhiên mà tất cả chúng ta nổ lực bảo tồn hôm nay sẽ đem lại sự thịnh vượng cho ngày mai, trên cơ sở bảo tồn và phát triển bền vững.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, tôi xin gửi lời chúc mừng đến toàn bộ thể cán bộ, nhân viên BQL Khu BTTN Phong Điền nhân buổi lễ ra mắt này. Chúc tất cả các đồng chí có được nhữnh thành tích trong công tác bảo tồn thiên nhiên trong nay mai.
Ngành Lâm nghiệp cám ơn các nhà khoa học của các tổ chức trong nước và quốc tế của Chi cục Kiểm lâm đã thực hiên đề tài nghiên cứu thành lập khu bảo tồn quan trọng này.

Xin chúc sức khoẻ quý vị Đại biểu!

Xin cảm ơn!


 

 
Tìm kiếm
Liên kết website
 

Văn bản quy phạm pháp luật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
BIỂU QUYẾT

Thống kê truy cập
  lượt đã truy cập
  Người đang truy cập

Bản quyền thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền
Địa chỉ: xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: (84-54) 3561646 ; Fax: (84-54) 3561646 ; Email galoilam_kbt@yahoo.com